Copyright © 2020 phanmemdinhduong.vn All Rights Reserved.

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với trẻ nhỏ

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên theo thống kê cho thấy, tới năm 2020 tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng ở Việt Nam là 23%. Trong đó nhiều trẻ có điều kiện được chăm sóc vẫn suy dinh dưỡng do khẩu phần ăn không đủ chất.

 

Những bữa ăn hợp lý phải đảm bảo cung cấp đủ về chất và lượng:

-         Đủ năng lượng: nhu cầu năng lượng của mỗi người khác nhau tùy vào độ tuổi, giới tính, sức khỏe thể trạng và năng lượng mà người đó tiêu hao trong ngày.


-         Đa dạng thực phẩm: Theo About Health, Ăn đa dạng các loại thực phẩm sẽ giúp bạn có đủ chất dinh dưỡng, có sức khỏe và có thể điều chỉnh được cân nặng của mình một cách hợp lý. Không phải loại thực phẩm nào cũng có đầy đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Vì thế bạn nên ăn uống đa dạng các loại thực phẩm để cung cấp đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu cho một ngày.

-         Nước: Mỗi ngày cơ thể chúng ta mất đi 1,5 lít nước. Khi vận động  và làm việc sẽ mất nhiều nước hơn. Vì vậy nhu cầu nước của mỗi người tùy thuộc theo đọ tuổi, thể trạng, thời tiết, môi trường làm việc, …

Trẻ khi bị thiếu dinh dưỡng sẽ thiếu luôn cả những chất cần thiết cho sự phát triển não bộ và trí tuệ của trẻ. Gây ra suy dinh dưỡng đẫn đến vận động kém, thiếu khả năng tập trung, tư duy, ảnh hưởng lớn đến phát triển trí tuệ.

Hiện nay hầu hết các gia đình không thể sát sao trong các bữa ăn của con vì phải gửi bé tới trường mầm non. Vì vậy, vấn đề dinh dưỡng cho trẻ dần trở thành mối lo lớn. Đòi hỏi nhà trường với những tiêu chuẩn tiên tiến cần phải có một công cụ tối ưu hóa và chuyên nghiệp hóa trong việc quản lý cũng như lên thực đơn bữa ăn cho trẻ.


Giải pháp dành cho nhà trường là phần mềm quản lý dinh dưỡng có thể đáp ứng được những tiêu trí nhà trường đề ra về một ứng dụng có thể đơn giản hóa công việc quản lý bữa ăn cho trẻ.

-  Phần mềm dinh dưỡng.vn là một phần mềm ứng dụng hữu ích giúp các trường học, tổ chức bếp ăn tính toán cân đối được khối lượng cũng như hàm lượng dinh dưỡng trong các bữa ăn . Từ đó giúp các trường quản lý ăn bán trú quản lý bếp ăn, kiểm thực chất lượng và quản lý kho thực phẩm một cách tốt nhất. Bên cạnh đó quản lý được cả phần sức khỏe, tài chính nhà trường một cách tốt nhất.
 - Phần mềm dinh dưỡng.vn là phần mềm đã được viện dinh dưỡng tư vấn và thẩm định chất lượng cân đối lượng và chất khi nhập liệu. Và luôn được viện dinh dưỡng quốc gia cập nhật bảng thành phần dinh dưỡng khi có thay đổi .
-  Phần mềm dinh dưỡng.vn là phần mềm luôn cập nhật biểu mẫu thay đổi theo các thông tư khuyến cáo của BGDĐT và bám sát cập nhật những thay đổi từ  kế hoạch nhiệm vụ năm học hàng năm từ cấp bộ, sở, phòng và cấp trường sao cho phù hợp nhất với từng đơn vị sử dụng.
- Phần mềm dinh dưỡng.vn luôn luôn có đội ngũ trực tổng đài hỗ trợ 24/07 giúp các trường làm việc thông suốt và hiệu quả nhất.
- Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0976098666 - Email: qmnv.net@gmail.com

LIÊN KẾT WEB

bảng giá thi công keo chà ron keo chà ron keo chà ron dịch vụ thi công keo chà ron gạo st25 đại lý gạo st25 cửa hàng gạo st25 sơn chống cháy bảng báo giá sơn chống cháy kinh nghiệm mua máy cắt cnc mở xưởng gỗ cần bao nhiêu tiền những máy móc cần thiết cho 1 xưởng sản xuất gỗ công nghiệp đồ gỗ đê la thành kinh nghiệm mua đồ gỗ đê la thành đồ gỗ thạch thất đồ gỗ thạch thất xe lu lốp bảng giá xe lu lốp xe lu rung bảng giá xe lu rung xe đi sân bay xe đi sân bay xe đi sân bay nội bài xe đi nội bài taxi nội bài